MÔ HÌNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO TRONG NUÔI TÔM

Nhằm hỗ trợ và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm giúp tăng năng suất, đảm bảo an toàn thực phẩm và tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm tôm thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Thủy sản cùng trường Trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp phối hợp tổ chức lớp đào tạo nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Giảng viên đứng lớp là ông Nguyễn Hoài Nam – người nuôi tôm có nhiều kinh nghiệm tại địa phương. Lớp đào tạo gồm 10 buổi (lý thuyết và thực hành) xây dựng và thực hành "Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính sử dụng qui trình Semi – Biofloc và tuần hoàn nước".

Ngày 13/8/2018, lớp đào tạo được khai giảng tại Trạm Thủy sản An Nghĩa (ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ) được người nuôi tham gia tích cực. Những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình nuôi tôm cũng như những thuận lợi – khó khăn khi ứng dụng mô hình nuôi tôm được ông Nam chia sẽ cụ thể, chi tiết trong quá trình nuôi với bà con.


Song song với việc tập huấn về lý thuyết và thực hành tại cơ sở nuôi tôm của ông Nguyễn Hoài Nam (ấp Trần Hưng Đạo, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ), ngày 16 và 17/8/2018 Chi cục Thủy sản đã tổ chức cho người nuôi tôm tham quan, học tập mô hình nuôi tôm 02 giai đoạn áp dụng Biofloc trên ao nổi tại công ty TNHH MTV Long Mạnh (ấp 15, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) nhằm phục vụ cho lớp đào tạo ngắn hạn này.

 

Nguồn: Chi cục Thủy sản TPHCM