TIẾP NHẬN 01 CÁ THỂ RÙA BIỂN (LOÀI THỦY SẢN NGUY CẤP, QUÝ, HIẾM) ĐỂ NUÔI DƯỠNG, THUẦN HÓA TRƯỚC KHI THẢ VỀ MÔI TRƯỜNG THIÊN NHIÊN

          Ngày 12 tháng 10 năm 2021, nhận được tin báo của người dân, Chi cục Thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh đã đến nhà của anh Huỳnh Văn Đôn trên đường Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân để tiếp nhận 01 cá thể rùa biển. Tại đây, anh Đôn đã bàn giao cho Chi cục Thủy sản 01 cá thể Rùa Xanh (Tên khoa học là Chelonia mydas). Con vật có chiều rộng mai 36 cm, chiều dài mai 40 cm, cân nặng khoảng 22 kg, còn khỏe mạnh.

Rùa Xanh (Vích) là loài động vật nguy cấp, quý, hiếm, nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam và thuộc Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (viết tắt là CITES).   

           Việc bàn giao cá thể Rùa Xanh của anh Đôn cho Chi cục Thủy sản để nuôi dưỡng, thuần hóa trước khi thả về môi trường tự nhiên đã thể hiện công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm của Chi cục Thủy sản trong thời gian qua đã có hiệu quả, nhận thức của người dân đã được nâng cao, người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tự giác giao nộp các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm cho cơ quan quản lý; qua đó đã góp phần bảo vệ các loài này khỏi tuyệt chủng và giữ gìn sự đa dạng sinh học ở Việt Nam.

Tin - Bài viết: Hoàng Minh Trường - Chi cục Thủy sản TP.HCM

Viết bình luận