VietShrimp 2020

Doanh nghiệp ủng hộ tích cực

Với mong muốn góp phần đưa ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững, Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thủy sản sẽ tổ chức Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2020 (VietShrimp 2020) nhằm giới thiệu và trưng bày sản phẩm của công ty, tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường ngành tôm.

Dự kiến Hội chợ sẽ có sự tham gia của 150 doanh nghiệp với hơn 200 gian hàng và các cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Lĩnh vực giới thiệu tại Hội chợ rất đa dạng, phong phú, từ con giống, thuốc thú y, chế phẩm sinh học, thức ăn, máy móc thiết bị cho đến dịch vụ hậu cần ngành tôm, kỹ thuật và cả những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

Theo Ban Tổ chức, tính đến nay đã có hơn 2/3 trong tổng số 200 gian hàng được đăng ký, trong đó có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu lớn và uy tín trong ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng như: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Skretting, Tập đoàn Việt - Úc, De Heus, New Hope, Dương Hùng, Bayer, Vĩnh Thịnh Biostadt, Thần Vương…

Khu gian hàng triển lãm tại VietShrimp 2018 - Ảnh: Quang Minh

Tăng cường truyền thông quốc tế

Nhiều doanh nghiệp đánh giá, qua hai lần tổ chức VietShrimp đã rất thành công.Với phần triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm, các doanh nghiệp đều mang đến Hội chợ những gì “tinh túy” nhất của doanh nghiệp mình, bởi đây là cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu một cách hiệu quả nhất đến bà con nuôi tôm. Còn với phần hội thảo thì những bài trình bày từ các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế đã mang đến nhiều thông tin mới, có giá trị cao; nhiều mô hình, công nghệ, giải pháp, kỹ thuật nuôi… được giới thiệu có tính ứng dụng thực tiễn cao; phần thảo luận đã giúp bà con giải đáp được nhiều thắc mắc, từ đó có thêm kinh nghiệm để phục vụ cho chính trang trại của mình. Bên cạnh đó, khâu tổ chức từ phía Ban Tổ chức cũng rất chu đáo, chuyên nghiệp.Chia sẻ tại Buổi họp báo giới thiệu VietShrimp 2020 diễn ra ngày 6/9/2019 tại Cần Thơ, ông Trần Quang Duy, Giám đốc Công ty Thần Vương nói: “Thực sự VietShrimp là một sân chơi rất bổ ích với doanh nghiệp; thông qua Hội chợ chúng tôi đã tiếp cận khách hàng rất hiệu quả. Theo đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng VietShrimp 2020 với kim chỉ nam ‘chia sẻ giải pháp tối ưu’ đến với người nuôi tôm trong cả nước”. “VietShrimp đã làm rất tốt về khâu truyền thông trong nước, tuy nhiên cần tăng cường hơn nữa việc truyền thông quốc tế, bởi mục tiêu của Hội chợ không chỉ dừng lại ở quy mô trong nước mà còn mở rộng để thu hút nhiều quốc gia trên thế giới tham gia hơn nữa. Làm tốt điều này chắc chắn sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia hơn nữa”, ông Duy cho biết thêm.

Nguồn: http://thuysanvietnam.com.vn